Những bữa cơm kiểu này khiến người Việt mắc bệnh đại tràng ngày một tăng

Những bữa cơm kiểu này khiến người Việt mắc bệnh đại tràng ngày một tăng

Cách ăn uống, lựa chọn thực phẩm không thích hợp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gia tăng căn bệnh viêm đại tràng mãn tính ở Việt Nam.

Rau rửa qua loa

Theo thống kê Việt Nam có khoảng 4 triệu người bị viêm đại tràng mãn tính và con số ngày đang ngày một tăng.

Lý giải về nguy cơ tăng bệnh lý viêm đại tràng mãn tính GS. Hoàng Công Đắc, Chuyên gia tiêu hóa, Bệnh viện Thanh Nhàn cho hay viêm đại tràng có liên quan tới chế độ ăn uống hiện nay của người Việt. Do chế độ ăn không đảm bảo hợp vệ sinh, thực phẩm không an toàn làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm gây ra loạn khuẩn tiêu hóa.

Nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng hiện hữu trong từng bữa ăn của người Việt đặc biệt người thường xuyên ăn cơm hộp. Thức ăn đường phố, chế biến sẵn nếu vệ sinh ăn uống không đảm bảo, thức ăn nhiễm hóa chất, không rửa tay trước khi ăn làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

“Một số người có thói quen thích ăn đồ sống (rau sống, gỏi) có nguy cơ nhiễm giun sán cao do rửa rau qua loa. Khi bị nhiễm giun sán gây ra loạn khuẩn và viêm đại tràng cấp. Viêm đại tràng một lần không điều trị đúng có thể tái  phát các lần tiếp theo. Nếu tái phát kéo dài sẽ trở thành mãn tính ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh”, GS. Đắc khuyến cáo.

Thịt bị nhiễm khuẩn, vi trùng

Ăn thức ăn hàng quán có nguy cơ bị mắc viêm đại tràng nếu chế biến và thực phẩm không đảm bảo

Ăn thức ăn hàng quán có nguy cơ bị mắc viêm đại tràng nếu chế biến và thực phẩm không đảm bảo

Thịt là thực phẩm không thể thiếu trên mâm cơm của người Việt. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn thịt đều được mua ngoài chợ bày bán cả ngày nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn là không tránh khỏi.

“Quá trình giết mổ không đúng quy trình khiến cho thịt bị nhiễm vi khuẩn ngay từ khâu đầu tiên. Nhiễm vi khuẩn chồng vi khuẩn khi thịt được vận chuyển bằng xe máy không che chắn bảo quản trên đường. Quá trình bày bán tại chợ thịt lợn thêm một lần nữa bị nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn. 

Khi đến tay người tiêu dùng thịt có thể bị ôi (hỏng) do vi khuẩn nhân lên và nếu ăn có thể gây viêm đại tràng”, GS. Đắc nói.

Ngoài ra, các thực phẩm trôi nổi không có kiểm định sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Phòng bệnh viêm đại tràng bằng cách lựa chọn thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ.

GS Đắc cho biết người Việt thường có thói quen lưu cữu đồ ăn thừa trong tủ lạnh. Việc lưu cữu đồ ăn đi ăn lại khiến cho thực phẩm dễ biện nhiễm vi khuẩn và có thể gây bệnh. Nên nấu thức ăn vừa đủ ăn, ăn hết từng bữa. Không nên lạm dụng tủ lạnh để bảo quản và lưu cữu thức ăn.

Viêm đại tràng vì sao dễ tái phát

Viêm đại tràng ngoài nguyên do ăn uống còn do yếu tố stress. Những rối loạn thần kinh ảnh hưởng trực tiếp tới đại tràng.

Triệu chứng bệnh nhân thường đau quặn bụng dữ dội, đánh hơi nhiều, phân có nhầy máu. Viêm đại tràng nếu điều trị đúng sau 7 ngày sẽ hết, điều trị không đúng viêm mãn tính.

Theo GS. Đắc người bị viêm đại tràng cần lưu ý thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn đồ muội, ôi thiu. Cần chú ý những thức ăn dễ gây dị ứng rất dễ nhầm với ngộ độc thức ăn (tôm, cua). Luôn lưu ý rửa sạch tay trước khi ăn.

Ăn uống cần chú ý hạn chế ăn nhiều mỡ, đạm có thể gây ra tiêu chảy. Kiêng rượu,bia chất kích thích, chua cay, giấm ớt, lạnh dễ gây viêm đại tràng. Người bị viêm đại tràng mãn tính phải điều trị suốt đời, uống phải rất giữ gìn.

“Biến chứng sinh học của viêm đại tràng mãn tính niêm mạc ruột  bị bào mòn, loạn khuẩn tiêu chảy kéo dài như vậy cơ thể sẽ không hấp thu được các chất dinh dưỡng gầy yếu, mệt mỏi. Viêm mãn tính có thể hình thành các ổ viêm hoặc nhiễm amip tạo thành nang và tạo thành những khối ung thư hóa”, GS. Đắc lưu ý.

Bí quyết xử lý viêm đại tràng bằng “Bào tử lợi khuẩn”

Hiểu được giá trị của lợi khuẩn sống trong đường ruột đối với bệnh viêm đại tràng, các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng: Lợi khuẩn chính là chiến binh đắc lực cứu cánh cho người viêm đại tràng, nhưng hầu hết người bệnh lại không chú trọng bổ sung lợi khuẩn mà chỉ điều trị các triệu chứng, thấy bệnh thuyên giảm là thôi, chính vì vậy người bệnh cứ bị trong vòng luẩn quẩn, tái đi tái lại không trị dứt điểm được

Tuy nhiên, các chế phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay (có thành phần chủ yếu là các các lợi khuẩn ở trạng thái đang hoạt động như Lactobacillus, Bifidobacteria) thường nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian, quá trình vận chuyển. Đồng thời lợi khuẩn sẽ chết khoảng 99% tại môi trường acid dạ dày. Điều này khiến chế phẩm không đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất

Với mong muốn loại bỏ những hạn chế trên và ước mơ về một tương lai không kháng sinh, một nhà khoa học Việt Nam – TS. Nguyễn Hòa anh cùng các cộng sự đã nghiên cứu thành công lợi khuẩn ở dạng bào tử – hay còn gọi là “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”, ứng dụng vào sản xuất thương mại hóa sản phẩm LiveSpo Colon – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng.

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

THÀNH PHẦN

  • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis
  • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung vi sinh vật có lợi, kích thích và tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột
  • Hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón
  • Hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng khi dùng sữa tươi, bia, rượu

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính
  • Người bị đi tiêu lỏng nhiều lần, cảm giác muốn đi tiêu thường xuyên, phân có nhầy, lẫn máu
  • Người hay đau bụng, sôi bụng, phân sống sau khi dùng sữa, bia, rượu, hải sản, đồ lạnh
  • Người sử dụng thực phẩm thiếu an toàn có nguy cư gây bệnh đại tràng, bệnh đường ruột

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

  • Uống trước hoặc sau ăn. Chú  ý lắc kĩ trước khi dùng. Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa...
  • Người lớn: 2  ống/ngày
  • Trẻ em 2-6 tuổi: 1-2 ống/ngày tùy thể trạng
  • Trẻ em dưới 2 tuổi: Theo chỉ dẫn của bác sỹ
  • Sử dụng liên tục từ 1-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất
  • Sản phẩm không có chống chỉ định, dùng được cho mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú
Hãy gọi đến 0888.078.996 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho người viêm đại tràng trong suốt quá trình dùng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

  • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
  • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

  • Có thể nhìn thấy các hạt nhỏ trong ống sản phẩm do sự tập hợp các bào tử Bacillus điều đó chỉ ra rằng sản phẩm không bị thay đổi chất lượng
  • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 23385/2017ATTP-XNCB

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *