Men vi sinh là gì? Nên dùng men vi sinh hay men tiêu hóa cho người lớn?

Men vi sinh thường được sử dụng để hỗ trợ xử lý các vấn đề tiêu hóa ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, men vi sinh là gì, có khác men tiêu hóa không… không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về Probiotics để việc sử dụng đem lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Tìm hiểu về men vi sinh

Men vi sinh là gì? 

Men vi sinh hay còn gọi là probiotics, là các vi sinh vật sống khi bổ sung một lượng thích hợp sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe. Probiotics có tác dụng hỗ trợ lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích tiêu hóa, tăng cường đề kháng, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón…, có thể sử dụng lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến cơ chế tự sinh enzyme của cơ thể, an toàn cho cả phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa

Phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa

Phân biệt men vi sinh với men tiêu hóa

Probiotics và men tiêu hóa là 2 khái niệm rất dễ bị nhầm lẫn. Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng cũng nhầm lẫn giữa Probiotics và men tiêu hóa, dẫn đến việc sử dụng sai, không phát huy được công dụng như mong muốn. Vậy Probiotics và men tiêu hóa khác nhau như thế nào?

Bảng phân biệt Probiotics và men tiêu hóa:

Tiêu chí Probiotics Men tiêu hóa
Khái niệm
Men vi sinh (Probiotics), là những vi sinh vật sống mà khi bổ sung 1 lượng thích hợp vào cơ thể sẽ có lợi cho sức khỏe Men tiêu hóa thực chất là các enzyme được tiết ra từ nước bọt, dạ dày, tuyến tụy… có vai trò chuyển hóa thức ăn, phân cắt thức ăn thành những phân tử nhỏ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa.
Công dụng
Probiotics có tác dụng bổ sung lợi khuẩn, giúp lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, biếng ăn, chậm hấp thu, kích thích hệ miễn dịch… Thường được chỉ định khi cơ thể thiếu men tiêu hóa, muốn tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn ở người kém hấp thu, biếng ăn. Ở những người mới ốm dậy, cơ thể chưa có đủ men tiêu hóa nên thường sử dụng để phục hồi nhanh sức khỏe.
Cách dùng
Có thể sử dụng lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến cơ chế tự sinh của cơ thể, không gây phụ thuộc vào chế phẩm. Chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ, sử dụng ở một liều lượng nhất định, không được lạm dụng men tiêu hóa. Khi sử dụng lâu dài có thể khiến cơ thể mất đi cơ chế tự sinh enzyme, gây phụ thuộc vào men tiêu hóa.
Đối tượng sử dụng
Có thể sử dụng rộng rãi cho các đối tượng.

An toàn cho cả phụ nữ có thai và cho con bú

Chỉ những đối tượng được bác sĩ chỉ định mới được phép dùng men tiêu hóa, không tự ý mua men tiêu hóa về sử dụng.

Các loại men vi sinh

Hiện nay trên thị trường có 2 loại Probiotics:

 • Probiotics thường: Probiotics chứa lợi khuẩn thường là Lactobacillus và Bifidobacteria
 • Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn

Probiotics thường

Probiotics thường là Probiotics chứa các lợi khuẩn thường, đang ở trạng thái hoạt động như Lactobacillus và Bifidobacteria. Các lợi khuẩn này rất nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng và nhiều yếu tố trong môi trường khác nên chế phẩm thường bị xuống cấp theo thời gian bảo quản. Quan trọng hơn, các chế phẩm men vi sinh chứa các loại lợi khuẩn này sẽ bị chết tại môi trường acid dạ dày trước khi xuống đến ruột và đại tràng. Bởi vậy, chúng thường không phát huy được tác dụng như mong muốn.

Để cải thiện vấn đề này, nhiều hãng dược phẩm đã áp dụng công nghệ màng bọc không khớp nối nhằm đưa lợi khuẩn an toàn vượt qua acid dạ dày. Tuy nhiên, việc bọc lợi khuẩn còn sống trong một môi trường khép kín, thiếu thức ăn cũng sẽ khiến lợi khuẩn dễ chết trước khi được sử dụng.

Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn

Khác với Probiotics thường, Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn được xem là chế phẩm men vi sinh thế hệ mới cấp tiến hơn. Chế phẩm này chứa bào tử lợi khuẩn (trạng thái ngủ đông của lợi khuẩn) có thể tồn tại vô hạn theo thời gian, trong điều kiện khắc nghiệt như không có dinh dưỡng, nhiệt độ cao, bền acid. Loại men vi sinh này là gồm 2 loại khác nhau:

 • Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn ở dạng cốm: Tuy có các ưu điểm vượt trội của bào tử lợi khuẩn nhưng nhược điểm lại ở dạng bào chế. Ở dạng cốm, chế phẩm rất dễ xuống cấp theo thời gian nếu như điều kiện bảo quản không tốt. Ngoài ra, ở dạng cốm viên, sau khi sử dụng, lợi khuẩn khó trải đều khắp bề mặt ruột.
 • Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước: Đây được xem là chế phẩm men vi sinh thế hệ mới cấp tiến. Ở dạng bào chế dễ hấp thu nhất là dạng nước, lợi khuẩn dễ dàng trải đều khắp bề mặt ruột và đại tràng. Loại men vi sinh này lại có 2 loại: Chế phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn 1 chủng và chế phẩm men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn 2 chủng. Ở dạng đa chủng sẽ cho tác dụng hiệp đồng và hiệu quả cao hơn dạng 1 chủng.

Nên dùng Probiotics hay men tiêu hóa cho người lớn? 

Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ chỉ định nên dùng Probiotics hay men tiêu hóa. Ở người lớn, nếu mắc các bệnh lý về tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón, biếng ăn, đau bụng đi ngoài khi sử dụng rượu bia, sữa tươi hoặc người thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm ko đảm bảo vệ sinh có thể bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày. Với men tiêu hóa, cần được chỉ định bởi bác sĩ mới nên sử dụng và không nên sử dụng trong thời gian dài.

Men vi sinh COLON - bào tử lợi khuẩn dành cho người Viêm đại tràng

Men vi sinh COLON – bào tử lợi khuẩn dành cho người Viêm đại tràng

Xem thêm: Vì sao LiveSpo COLON được người viêm đại tràng tin dùng?

Vậy men vi sinh nào tốt? Hiện nay, men vi sinh cho người lớnmen vi sinh cho trẻ sơ sinh thường hiện nay được nhiều người tin dùng là Probiotics chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao bởi các ưu điểm vượt trội và đem lại hiệu quả tối ưu.

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

THÀNH PHẦN

 • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis
 • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung vi sinh vật có lợi, kích thích và tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón
 • Hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng khi dùng sữa tươi, bia, rượu

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 • Người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính
 • Người bị đi tiêu lỏng nhiều lần, cảm giác muốn đi tiêu thường xuyên, phân có nhầy, lẫn máu
 • Người hay đau bụng, sôi bụng, phân sống sau khi dùng sữa, bia, rượu, hải sản, đồ lạnh
 • Người sử dụng thực phẩm thiếu an toàn có nguy cư gây bệnh đại tràng, bệnh đường ruột

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

 • Uống trước hoặc sau ăn. Chú  ý lắc kĩ trước khi dùng. Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa...
 • Người lớn: 2  ống/ngày
 • Trẻ em 2-6 tuổi: 1-2 ống/ngày tùy thể trạng
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: Theo chỉ dẫn của bác sỹ
 • Sử dụng liên tục từ 1-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Sản phẩm không có chống chỉ định, dùng được cho mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú
Hãy gọi đến 0888.078.996 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho người viêm đại tràng trong suốt quá trình dùng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Có thể nhìn thấy các hạt nhỏ trong ống sản phẩm do sự tập hợp các bào tử Bacillus điều đó chỉ ra rằng sản phẩm không bị thay đổi chất lượng
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 23385/2017ATTP-XNCB

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *