Các giai đoạn của ung thư đại trực tràng và phương pháp điều trị hiệu quả

Ung thư đại trực tràng phát triển qua 4 giai đoạn chính. Theo các chuyên gia ung thư, bệnh phát hiện ở giai đoạn càng muộn thì tiên lượng sống càng thấp.

Kết quả hình ảnh cho ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng có tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp

Các giai đoạn ung thư đại trực tràng

Dựa trên cấu trúc của đại tràng và cách tế bào lây lan từ đại tràng tới các bộ phận khác của cơ thể, các chuyên gia ung thư chia ung thư đại trực tràng thành 4 giai đoạn chính:

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 1

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 1 còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Lúc này, các tế bào ung thư chỉ có ở niêm mạc đại tràng, phát triển trong các lớp của đại tràng. So với  các bệnh tiêu hóa thường gặp thì ung thư đại trực tràng ở giai đoạn 1 có tiên lượng sống tốt hơn. Trung bình, bệnh nhân có khoảng 90% cơ hội sống nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và có phác đồ điều trị tích cực. Do vậy, mỗi người cần xây dựng thói quen đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 2

Trong giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã di căn ra ngoài niêm mạc đại tràng, sang các khu vực khác trong đại tràng. Người ta lại chia giai đoạn này thành các giai đoạn nhỏ là IIA, IIB và IIC dựa trên việc tế bào ung thư đã lây lan bao xa.

 • Giai đoạn IIA: Ung thư đã phát triển qua lớp cơ, vào thanh mạc của đại tràng, các tế bào thường nằm ở lớp ngoài cùng của đại tràng nhưng không lan sang các mô lân cận hoặc đến các hạch bạch huyết lân cận.
 • Giai đoạn IIB: Ung thư đã phát triển đến lớp phúc mạc và không lây lan đến các hạch bạch huyết gần đó hoặc ở nơi khác. Tế bào ung thư vượt qua lớp ngoài cùng của đại tràng tới niêm mạc bao quanh cơ quan ổ bụng.
 • Giai đoạn IIC: Khối u đã lan rộng xuyên qua các lớp của đại tràng, phát triển trực tiếp và dính vào các cấu trúc lân cận, nhưng không lây lan đến các hạch bạch huyến gần đó hoặc nơi khác

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 3

Giai đoạn 3 các tế bào ung thư bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Dựa trên số lượng các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư, các bác sỹ lại chia giai đoạn này thành 3 giai đoạn nhỏ:

 • Giai đoạn IIIA: Hạch bạch huyết gần với đại tràng bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư. Ung thư đã phát triển đến lớp dưới niêm mạc hoặc lớp cơ của thành ruột, lan rộng sang 1-3 hạch bạch huyết vùng hoặc lan đến các mô gần hạch bạch huyết
 • Giai đoạn IIIB: Giai đoạn có 2 -3 hạch bạch huyết bị ảnh hưởng
 • Giai đoạn IIIC: Có trên 4 hạch bạch huyết ở  xa bị ảnh hưởng

Ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

Đây là giai đoạn cuối của ung thư đại trực tràng, khi các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể. Người ta chia giai đoạn này thành giai đoạn IVA và IVB.

 • Giai đoạn IVa: Ung thư đã phát triển qua tất cả các lớp của thành ruột và xâm lấn sang các hạch bạch huyết vùng; đồng thời di căn đến một phần xa của cơ thể, chẳng hạn như gan hoặc phổi.
 • Giai đoạn IVb: Ung thư đã di căn ra hơn một phần xa của cơ thể

Phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng

Các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị theo từng giai đoạn của ung thư đại trực tràng. Thông thường, nếu người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 đến 2 thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, nếu ung thư tiến triển đến giai đoạn IIIB và IIIC thì cần kết hợp giữa phẫu thuật và hóa trị để ngăn ngừa tế bào ung thư tấn công các cơ quan khác của cơ thể. Vào giai đoạn 4, ung thư đại tràng cần phải được hóa trị hoặc áp dụng liệu pháp đích để đem lại hiệu quả.

Ung thư đại trực tràng được xếp vào 1 trong 10 loại ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Bệnh có thể biến chứng từ các bệnh đại tràng mãn tính. Bởi vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, đặc biệt là sức khỏe đại tràng để phòng tránh biến chứng ung thư nguy hiểm.

Bổ sung Bào tử lợi khuẩn, đặc biệt là Bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis được xem là “chìa khóa vàng” trong bảo vệ sức khỏe đại tràng, giúp lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón, đau bụng, đi ngoài do dùng rượu bia, sữa tươi… đồng thời giúp kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon miệng hơn và tăng cường sức đề kháng.

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

THÀNH PHẦN

 • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis
 • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung vi sinh vật có lợi, kích thích và tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ giảm viêm đại tràng, tiêu chảy, táo bón
 • Hỗ trợ giảm đầy bụng, đau bụng khi dùng sữa tươi, bia, rượu

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 • Người bị viêm đại tràng, bệnh đường ruột cấp và mãn tính
 • Người bị đi tiêu lỏng nhiều lần, cảm giác muốn đi tiêu thường xuyên, phân có nhầy, lẫn máu
 • Người hay đau bụng, sôi bụng, phân sống sau khi dùng sữa, bia, rượu, hải sản, đồ lạnh
 • Người sử dụng thực phẩm thiếu an toàn có nguy cư gây bệnh đại tràng, bệnh đường ruột

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

 • Uống trước hoặc sau ăn. Chú  ý lắc kĩ trước khi dùng. Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa...
 • Người lớn: 2  ống/ngày
 • Trẻ em 2-6 tuổi: 1-2 ống/ngày tùy thể trạng
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: Theo chỉ dẫn của bác sỹ
 • Sử dụng liên tục từ 1-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất
 • Sản phẩm không có chống chỉ định, dùng được cho mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú
Hãy gọi đến 1900.8946 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho người viêm đại tràng trong suốt quá trình dùng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Có thể nhìn thấy các hạt nhỏ trong ống sản phẩm do sự tập hợp các bào tử Bacillus điều đó chỉ ra rằng sản phẩm không bị thay đổi chất lượng
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 10401/2019/ĐKSP

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng kí tư vẫn miễn phí cách giải quyết viêm đại tràng, bệnh lý đường ruột cấp, mãn tính

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết giữ kín mọi thông tin của quý khách hàng không được tiết lộ ra bên ngoài. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách và coi trọng như tài sản của chúng tôi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *