Bạn có biết: Cứ 5 người Việt Nam có 1 người bị Viêm đại tràng

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến hết năm 2015, cả nước ta có đến 13 triệu người (chiếm khoảng 15% dân số Việt Nam) tức là cứ 5 người sẽ có 1 người bị Viêm đại tràng. Và hiện nay con số này vẫn đang có dấu hiệu gia tăng.

Các biểu hiện của Viêm đại tràng

Biểu hiện đầu tiên của Viêm đại tràng là các triệu chứng như: Đau bụng, đầy bụng, bụng lúc nào cũng có cảm giác ọc ạch, khó chịu. Chỉ cần ăn đồ lạ, đồ tanh, sống là bị đi ngoài, phân không ổn định lúc lỏng, lúc táo… Chính vì những biểu hiện thường ngày này mà người bị dễ nhầm với các rối loạn tiêu hoá thông thường khác. Vì thế, người bị thường chủ quan, không tham vấn người có chuyên môn ngay trong giai đoạn ban đầu mới bị

Việc giải quyết Viêm đại tràng bằng kháng sinh hoặc sử dụng các loại thuốc có tính sát khuẩn cao sẽ không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà còn tiêu diệt cả các lợi khuẩn từ đó làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm mất đi lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng khiến Viêm đại tràng dễ dàng tái phát khi ngừng thuốc

Bệnh viêm đại tràng nếu không được giải quyết sớm sẽ dễ gây ra các biến chứng như Polyp, là 1 thể của Viêm đại tràng. Nhưng nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng là 1 trong 5 loại ung thư bị nhiều nhất tại Việt Nam trong đó 95% trường hợp ung thư có nguồn gốc từ Polyp.

 

Polyp đại tràng – 95% ung thư đại trực tràng có nguồn gốc từ Polyp

Làm sao để giải quyết Viêm đại tràng hiệu quả?

Đầu tiên, nếu phát hiện triệu chứng bất thường người bị Viêm đại tràng cần tham vấn ngay những người có chuyên môn để được nhận tư vấn tốt nhất. Đồng thời kết hợp chế độ sinh hoạt điều độ & ăn uống hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu muốn giải quyết Viêm đại tràng hiệu quả, việc quan trọng nhất là kiên trì bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột để tái tạo lại lớp lá chắn bảo vệ đại tràng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp tiêu hóa ổn định, bình thường.

Bào tử lợi khuẩn sống Colon với công thức ưu việt, đầu tiên trên thị trường bào chế được 2 chủng lợi khuẩn “chiến binh” Bacillus clausii và Bacillus subtilis không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây Viêm đại tràng mà còn giúp tái tạo mọi vết loét trong đại tràng, đồng thời tạo điều kiện cho hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển mạnh mẽ, là nền tảng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Colon – Bào tử lợi khuẩn sống chuyên dụng cho Viêm đại tràng cấp & mãn tính, Viêm đại tràng co thắt (hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *